Đại hội điểm MTTQ Việt Nam xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức

13/09/2018 - 05:08 PM

Ngày 12/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là đơn vị đầu tiên được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm và nhân rộng trên địa bàn huyện.
Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Hữu Trung Thành – UVTT, Trưởng Ban Tổ chức Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP; Phạm Ngọc Quỳnh – UVTT, Chánh Văn phòng Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP; cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các Ban chuyên môn cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam 22 xã, thị trấn và 94 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân xã Hồng Sơn.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hồng Sơn đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác để tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ đạt hiệu quả. Thường xuyên tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia các các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm, ngày lễ, tết, sự kiện lớn của đất nước, của Thủ đô và của huyện góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới quê hương, đất nước. Kết quả tình hình an ninh chính trị được ổn định, quốc phòng được giữ vững, tinh thần đoàn kết của Nhân dân được phát huy, đời sống Nhân dân từng bước được phát triển và nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày càng được đổi mới. Trong nhiệm kỳ qua, tốc độ tăng trưởng bình quân của xã đạt 10,3 %, năm 2018 bình quân thu nhập đầu người đạt trên 38 triệu đồng/người, có 7/7 làng giữ vững danh hiệu “Làng văn hóa”, có 96% hộ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”, có 3 cơ quan giữ vững danh hiệu “Cơ quan văn hóa”. Việc triển khai thực hiện nếp sống văn hoá, văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội của xã được quan tâm chỉ đạo và mang lại hiệu quả thiết thực. Trong 5 năm qua, có 80/172 ca đưa đi hỏa táng. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp vận động Nhân dân thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện như quỹ “Vì người nghèo” đã vận động được trên 223 triệu đồng, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” vận động được trên 39 triệu đồng; ủng hộ đồng bào Miền Trung và Tây Nguyên số tiền 49,5 triệu đồng, quỹ xâm nhập mặn 8,6 triệu đồng, ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ số tiền 43,2 triệu đồng. Công tác an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo, đã hỗ trợ và tu sửa 17 ngôi nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo với tổng số tiền là 250 triệu đồng, trao tặng 58 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh nghèo học giỏi; trong dịp Tết Nguyên đán đã hỗ trợ tổng số tiền là 208 triệu đồng cho các hộ nghèo vui xuân đón Tết; trao tặng 6 cặp bò cho 6 hộ nghèo, phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao tặng 4 con bò sinh sản cho 4 hộ nghèo, trao tặng 274 suất quà cho 274 lượt gia đình chính sách tổng số tiền là gần 70 triệu đồng; bàn giao đưa vào sử dụng 3 nhà tình nghĩa cho gia đình có công số tiền trị giá 210 triệu đồng. Thực hiện tốt các hoạt động giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Đ/c Trịnh Xuân Hương – UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Với những kết quả trên, trong nhiệm kỳ qua Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hồng Sơn đã vinh dự được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tặng 4 Bằng khen; UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng 5 giấy khen, các tổ chức thành viên của MTTQ cũng được Nhà nước, các cấp và đoàn thể chính trị cấp trên tặng nhiều Bằng khen, giấy khen.
Phát huy những kết quả đã đạt được, Đại hội MTTQ xã Hồng Sơn đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ, chương trình hành động cụ thể trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 với nội dung tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên, tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân ở địa phương, hướng mạnh về cơ sở để triển khai tốt các cuộc vận động. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, huy động sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân để vượt qua những khó khăn, thử thách về kinh tế xã hội. Sau khi thảo luận và lấy ý kiến biểu quyết, Đại hội đã thống nhất thông qua một số chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới gồm: Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt trên 10%; thu nhập bình quân đầu người đến cuối nhiệm kỳ đạt 48 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 1%; tỷ lệ gia đình văn hóa luôn duy trì 97% trở lên; 100% các Ban công tác Mặt trận hoàn thành tốt nhiệm vụ và có 30% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Tại Đại hội, đã hiệp thương cử 38 vị Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Hồng Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2019-2024. Tại phiên họp thứ nhất đồng chí Nguyễn Văn Luyện tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Hồng Sơn. Đại hội cũng đã bầu 6 đại biểu đi dự Đại hội MTTQ huyện và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Lãnh đạo TP, huyện, xã chụp ảnh lưu niệm cùng các vị Uỷ viên Uỷ ban MTTQ xã Hồng Sơn khóa mới

Nhân dịp này, có 3 tập thể và 7 cá nhân được tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong xây dựng củng cố khối Đại đoàn kết dân tộc xã Hồng Sơn nhiệm kỳ qua. Là đơn vị xã tổ chức Đại hội  sớm nhất toàn Thành phố, Đại hội đại biểu Hồng Sơn khoá XX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã thành công rực rỡ và được các đồng chí lãnh đạo MTTQ TP, lãnh đạo huyện đánh giá cao.
Ngay sau Đại hội điểm MTTQ Việt Nam xã Hồng Sơn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019- 2024 thành công, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức rút kinh nghiệm để chỉ đạo Đại hội MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn, phấn đấu hoàn thành Đại hội trong quý IV năm 2018 tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức lần thứ XXI vào tháng 04/2019.

Nguyễn Hồng – MTTQ huyện Mỹ Đức


Các tin tức khác
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”